dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 246 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ แหล่งแพทเทิร์นงานถักไหมพรมที่หลายคนลืมไปแล้ว

แหล่งแพทเทิร์นงานถักไหมพรมที่หลายคนลืมไปแล้ว

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆสมาชิก และลูกค้าที่น่ารักของ"ดอลลี่พลัส"ทุกท่าน

ระยะเวลาที่ผ่านมาร่วม 3 เดือน แค่เว็บที่คิดว่าจะทำไว้เป็น Gallery ผลงานของตัวเองที่เพื่อนๆ และคนรู้จักสั่งทำ มาถึงวันนี้ Gallery ตุ๊กตาไหมพรมเล็กๆ ก็ปรับสภาพกลายเป็นร้านตุ๊กตาไหมพรมออนไลน์ไปแล้ว เดี๋ยวนี้ก็เลยเอาอุปกรณ์มาวางขายด้วย แต่ก็เน้นไปที่ไหมพรมหายากนะคะ เพราะเพื่อนๆสมาชิกถามซื้อกันมามากจริงๆ ประจวบเหมาะกับได้รู้จักน้องคนหนึ่งที่ไปรับไหมพรมจากโรงงานที่ทำไหมส่งออก ก็เลยดิวมาขายเพื่อนๆในราคาที่ไม่สูงมากนัก พอมีกำไรนิดหน่อย จะไปหนักก็ค่าจัดส่งที่หลายครั้งก็เข้าเนื้อตัวเอง

บนมาซะยืดยาวเลย มาเข้าเรื่องกันดีกว่า สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้ตรวจสอบสถิติผู้เยี่ยมชมเว็บดู ก็พบว่าโดยมากเพื่อนๆก็จะสมัครสมาชิกมาเพื่อดาวน์โหลดแพทเทิร์นตุ๊กตาซะเป็นส่วนใหญ่ แม่ค้าเองก็จะพยายามเอาลงให้ดาวน์โหลดเรื่อยๆ ตามที่เวลาจะอำนวย ก็จะเน้นไปที่แพทเทิรน์จากต่างประเทศจะได้ไม่ไปซ้ำกับเว็บอื่นๆ แต่ต้องออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ได้แปลให้ เพราะไม่มีเวลาจริงๆ

ทีนี้เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ได้ไปเดินตลาดนัดแถวบ้านก็ไปพบร้านขายหนังสือมือสองเข้า มีหนังสืองานฝีมืออยู่ 4 เล่ม ลองเปิดอ่านดูก็พบแพทเทิร์นตุ๊กตาถักโครเชต์ และงานถักอื่นๆอีกมากมาย น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย ก็เลยซื้อมาด้วยราคา 4 เล่ม 50 บาท คุ้มจริงๆ คิดว่าถ้ามีเวลาก็จะลองถักแล้วก็อาจจะเอาแพทเทิร์นมาแจกเพื่อนๆด้วย ยังไงถ้าเจอร้านขายหนังสือมือสองก็อย่าลืมแวะเข้าไปดูกันบ้างนะคะ

ขอทิ้งท้ายนิดหนึ่งค่ะ เกือบลืมเลย ตอนนี้ในร้านมีสินค้ามาใหม่ เช่น หนังสือตุ๊กตาถักโครเชต์,ไหมพรมคอตต้อน 100%,ไหมพรมนกกระยาง,ไหมพรมขนนุ่มนิ่ม,ไหมพรมกำมะหยี่ และก็กระเป๋าน่ารักๆมากมายที่เป็นงานฝีมือ ลองแวะชมกันดูนะคะ รับรองขายไม่แพง ขอตัวไปถักตุ๊กตาก่อนนะคะ

แม่ค้าดอลลี่พลัสเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง