dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 45 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ กระเป๋าถักไหมพรม

กระเป๋าถักไหมพรม

ร้อนมากมาย ร้อนนัก ร้อนจริงไรจริง ทิ้งงานถักผ้าพันคอไหมพรมสักพัก คว้าเข็มกับไหมพรมมาทำอะไรกันดี  สาว ๆ นักถักอย่างเรา จะปล่อยเวลาให้ว่างเปล่าไปใย มาหาอะไรทำกันดีกว่าค่ะ  ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงหาวิธีทางที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ กันใช่ไหมคะ บางคนก็หารายได้เสริม บางคนก็ save สุด ๆ  แต่บางสิ่งบางอย่างก็จำเป็นต้องจับจ่ายใช้สอย  มาดูวิธีที่จะช่วยให้คุณได้ประหยัด และ บางทีอาจจะทำให้คุณมีรายได้เสริม ด้วยการทำงานฝีมือไว้ใช้เอง หรือ จะทำขายก็ได้

วันนี้เรามีแบบกระเป๋าไหมพรมถักมาแนะนำนะคะ  จะทำใช้เองก็ได้ หรือจะถักไว้ขายก็ดี เดี๋ยวนี้ไอผ่ง ไอแพดมีเยอะแยะ ลองใส่ไอเดียลงไปในชิ้นงาน รับรองว่า รับเิงินเข้ากระเป๋าแน่นอน

มาดูวัตถุดิบที่จะทำดีกว่า ได้ไหมพรมมาลงใหม่ ชื่อไฉไล ตามแหล่งที่มา " อินโดซิล" ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน อินโดนีเซีย ไหมตัวนี้ สีสวย มันเงา เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาถักเป็นกระเป๋า หรือจะแนะนำอีกอย่างก็คือ เจ้าไหมพรมกำมะหยี่ก็ใช้ถักกระเป๋าได้เหมือนกัน  ตัวนี้ล่ะแบบถักมากมาย แต่เสียดายที่สีของทางร้านมีน้อยและร่อยหรอลงทุกวัน ๆ

แล้วเจ้าอุปกรณ์ที่ใช้ถักล่ะ   โอย!!! สารพัดอย่างเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นไม้นิต, โครเชต์ , นิตติ้งลูม , บล็อกไม้ตะปู และอุปกรณ์ชิ้นใหม่ของร้าน มาธ่าร์ลูม

แบบถักหรือแพทเทิร์นล่ะ  สมัยนี้หนังสือแพทเทิร์นเกี่ยวกับการถักกระเป๋าไหมพรมมีเยอะมาก ทั้งของไทยและของเทศ ส่วนแพทเทิร์นฟรีนั้นต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า ทางร้านไม่มีแพทเทิร์นเป็นของตนเอง แต่จะสามารถแนะนำแหล่งที่มาให้ได้ จะเอาของเค้ามาแปะไว้ทั้งหมด ก็เกรงใจคนทำหนังสือ ถ้ามีทุนทรัพย์หน่อย ซื้อคู่มือเป็นหนังสือดีกว่านะคะ ได้ชัดกว่าค่ะ หรือจะดูจาก picasa ของ google ถูกใจค่อยหาซื้อมาเป็นเจ้าของก็ดีเหมือนกันนะคะ

กระเป๋าไหมพรมถักแบบนิตติ้ง  เรียบ แต่ดูดี  คลิกที่รูปเพื่อขยายดูความสวยงามค่ะ

กระเป๋าถักไหมพรมนิตติ้ง

กระเป๋าถักไหมพรมแบบโครเชต์ ลิกที่รูปเพื่อขยายดูความสวยงามค่ะ

แพทเทิร์นกระเป๋าถักไหมพรม

เสนอให้ดูแบบเรียบ ๆ นะคะ แล้วยังมีหลากหลายไอเดีย ที่รอให้นักถักทั้งหลาย ได้ลองถักไหมพรมดูค่ะ

alt

altเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง