dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 1869 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ ตุ๊กตาไหมพรมแกะน้อยปุกปุย จากไหมพรมขนแกะบาแรมยู

ตุ๊กตาไหมพรมแกะน้อยปุกปุย จากไหมพรมขนแกะบาแรมยู

พบกันอีกแล้วกับตุ๊กตาไหมพรมจากเครื่องถักนิตติ้ง วันนี้เป็นตุ๊กตาแกะขนปุยจากไหมพรมขนแกะบาแรมยู ที่จริงก็ยังทำไม่เสร็จดีเลย ส่วนของปากตุ๊กตาก็ยังไม่ได้ทำ เดิมทีก็ตั้งใจจะทำเป็นครอบครัวมีตัวเล็กๆ ด้วย ปั่นไปปั่นมางานเข้าก็เลยต้องหยุดไว้เท่านี้ก่อน

ถ้าจะนับเวลาจริงๆแล้วใช้เวลาปั่นไม่นานนะคะสำหรับเจ้าเครื่องถักนิตติ้ง ปั่นแป๊บเดียวเอง จะมาช้าก็ตอนประกอบร่างมากกว่า  ถือว่าเป็นเครื่องมือที่สร้างสรรค์งานได้รวดเร็วทันใจ หลากหลาย แต่ราคาของเครื่องค่อนข้างจะสูง หากจะทำเป็นงานอดิเรกก็ดูจะไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไหร่

แม่ค้าเองก็มีติดเอาไว้เพื่อขึ้นงานต่าง ๆ  บางทีก็ทำไว้ให้ลูกให้หลานบ้าง แล้วแต่โอกาส  ตอนนี้แม่ค้าก็ำทำมาแล้วทั้งหมด 4 ตัว ตัวแรกเป็นตุ๊กตากระต่าย ตัวที่สองตัวที่สามเป็นตุ๊กตาหมีกับหมู  อ้อ แล้วก็มีผ้าพันคอจากไหมพรมขนแกะ ให้คุณย่าไว้แจกเพื่อนบ้าน แต่ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้

สำหรับใครที่อยากจะทำบ้าง แต่ไม่สะดวกที่จะซื้อเครื่องปั่น  ก็สามารถทำได้จากนิตติ้งลูม (Knitting Loom) แบบวงกลมจะทำได้สะดวกกว่า แกะตัวนี้ทำง่ายมาก ๆ และใช้ไหมพรมขนแกะไม่เปลืองด้วยค่ะ  ใช้ขนาด 50 กรัมอย่างละ 1 ม้วนเท่านั้นเอง   สำหรับวิธีการถัก  หากใครถักด้วยอีซี่นิตเป็นแล้ว แนะนำว่าใช้หลักการเดียวกันได้เลยค่ะ  ส่วนใครที่ยังไม่เป็นเลย ใจเย็นนิดนึงนะคะ อีกไม่นาน จะมีหนังสือคู่มือทำตุ๊กตาจากนิตติ้งลูมกลม ออกมาให้สอยกันแน่นอนค่ะ

 

altalt


alt

ปล. การตักตุ๊กตาลักษณะนี้นอกจากจะใช้เครื่องถักนิตติ้งแล้ว เรายังสามรถใช้นิตติ้งลูมแทนได้ ผลงานก็ออกมาเหมือนกันเพียงแต่จะช้ากว่าเท่านั้นเองเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง