dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 20 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ Review ไหมพรมของร้านไหมพรมดอลลี่พลัส

Review ไหมพรมของร้านไหมพรมดอลลี่พลัส

Review ไหมพรมของร้านไหมพรมดอลลี่พลัส

โลกเปลี่ยนไปเยอะจากวันที่เปิดเว็บขายไหมพรมแรกๆ ไม่ว่า Facebook หรือ Line ลูกค้าหลายๆ คนก็มักจะชอบติดต่อมาทางช่องทางเหล่านี้ เพราะสะดวกรวดเร็วกว่า E-mail หรือเว็บบอร์ด  ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็ดีไม่น้อย แต่ก็จะมีปัญหากับแม่ค้าอยู่บ้างตรงที่ คุยไปคุยมาหลายๆ ครั้งก็มีงงกันบ้าง ยิ่งถ้าคุยหลายๆ คนพร้อมกัน บอกได้เลยค่ะว่ามีมึน หากมีความผิดพลาดประการใดแม่ค้าต้องขออภัยไว้นะที่นี้เลยนะคะ

อ้าว!!! ท้าวความมาซะนาน ที่จริงวันนี้ตั้งใจจะมา Review ไหมพรมแต่ละประเภทที่ทางร้านขายอยู่ เพื่อความสะดวก ในบางครั้งที่ลูกค้าถามข้อเปรียบเทียบมา แม่ค้าก็จะได้ส่งลิงค์ของบทความนี้ให้ดู จะได้ง่ายขึ้น หรือในอนาคตอาจทำ Review เป็บคลิปลง Youtube ไว้นะคะ

แต่ก็คงจะ Review ไหมพรมทั้งหมดของทางร้านไม่ไหว เอาเป็นว่าแนะนำเท่าที่ลูกค้าถามความแตกต่างกันมาบ่อยๆ แล้วกันนะคะ ซึ่งไหมพรมที่ลูกค้าจะสนใจและถามกันมามากๆ ก็จะเป็นจำพวกไหมพรมสำหรับเด็กเล็ก และไหมพรมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วย เริ่มกันเลย


ไหมคอตต้อนเบบี้ซอฟท์ (เด็กแรกเกิด)


ไหมพรมคอตต้อนนม amber's


ไหมพรมคอตต้อนนมเนื้อเนียน


ไหมพรมคอตต้อนนมเส้นใหญ่


ไหมพรมคอตต้อนนมเส้นจัมโบ้


ไหมคอตต้อนแบมบู


ไหมแบมบู 100 กรัม (Bamboo Yarn)


ไหมพรม

น้ำหนัก/กลุ่ม

ขนาดเส้น

ความยาว

รายละเอียด

ไหมคอตต้อนเบบี้ซอฟท์ 

  50

  กรัม

  2

  มม.

  140

  เมตร

  ไหมถักสำหรับเด็กแรกเกิด สำหรับเด็กหรือแม้แต่ผู้ใหญ่ ผู้เป็นภูิมิแพ้  ผลิตจาก cotton 100% เนื้อนุ่มมาก สีออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

  ไหมพรมคอตต้อนนม amber's

   50

   กรัม

   4

   ply


   ผลิตจากฝ้ายอียิปต์ 45%  ใยน้ำนม 55% เส้นไหมแข็งแรง ทนแรงดึงได้ดี เส้นไหมเนื้อนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย  อย่างเช่น เด็กเล็ก หรือผู้ป่วยมะเร็ง  สามารถนำไปถักเป็นเสื้อไหมพรม รองเท้าเด็ก หมวก ผ้าพันคอ ฯลฯ

   ไหมพรมคอตต้อนนมเนื้อเนียน

    125

    กรัม

    2.75

    มม.


    ไหม ฝ้ายนมเนื้อเนียน ๆ นุ่ม ๆ สัมผัสคล้าย ผ้ากำมะหยี่  ลักษณะไหมพรมเป็นเส้นกลม ๆ  ผลิตจากฝ้ายเกาหลี (Cotton) 80 %  อีก 20 % จากใยน้ำนม  สามารถสัมผัสกับผิวเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้ป่วยมะเร็งที่ต้องทำคีโมโดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว ให้ความอุ่นและนุ่มมากๆ

    สามารถถักได้หลากหลายอย่าง เช่น เสื้อผ้าเด็ก ผู้ใหญ่ หมวก ผ้าพันคอ ผ้าห่ม ถุงมือ ถุงเท้า ฯลฯ


    ไหมพรมคอตต้อนนมเส้นใหญ่

     100

     กรัม

     3

     มม.


     ไหมพรมคอตต้อนนมเส้นใหญ่ เป็นไหมพรมเส้นใหญ่ ถักง่ายได้งานเร็ว ขนาดไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป ตีเกลียวหลวม ๆ เพื่อให้ได้งานนุ่ม ๆ  ผลิตจากฝ้ายและใยน้ำนม เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

     ไหมพรมคอตต้อนนมเส้นจัมโบ้

      100

      กรัม

      3.75

      มม.


      เส้นจะใหญ่กว่าไหมพรมคอตต้อนนมเส้นใหญ่เล็กน้อย โดยไหมพรมจัมโบ้นี้จะใช้เส้นด้าย 8 เส้นตีเกลียวเข้าด้วยกัน สามารถถักหมวก กระเป๋า ผ้าพันคอ หมวก ผ้าห่ม ฯลฯ

      ไหมคอตต้อนแบมบู

      50

      กรัม

      3

      ply


      ไหมพรมคอตต้อนแบมบู  ผลิตจากเส้นใยไม้ไผ่ 70 % , ฝ้าย 30 % ผสมผสานกันเพื่อให้ได้เส้นด้ายที่ให้สัมผัสนุ่ม ยืดหยุ่นสูง เป็นเส้นด้ายที่ผลิตจากธรรมชาติแท้ 100 % จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังช่วยป้องกันแบคทีเรีย ดูดซับความชื้นได้ดี เนื้อนุ่ม ใส่สบายเนื้อไหมจะนุ่มและเย็น และมีความเงาเล็กน้อย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ผู้ป่วยที่ทำคีโม ผู้ป่วยโรคมะเร็ง สวมใส่แล้วสบาย ไม่ร้อน เด็กเล็ก ผู้เป็นภูมิแพ้ก็ใช้ได้

      ไหมคอตต้อนแบมบู   ส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมทอผ้า เหมือนกับเสื้อที่เราสวมใส่กัน แต่นั่นจะเป็นด้ายเส้นเล็ก ๆ สำหรับใช้เครื่องทอ แต่สำหรับงานถักแล้ว จะผลิตออกมาให้มีขนาดเส้นที่เหมาะสำหรับงานถัก เส้นจะใหญ่กว่าไหมซัมเมอร์เบอร์ 20 เล็กน้อย  


      ไหมแบมบู 100 %

      100

      กรัม

      1.2

      มม.


      ไหมแบมบูที่ได้จากเยื่อของไม้ไผ่ที่ทำจากเซลลูโลสไม้ไผ่นั้น จะมีความมันคล้ายกับเส้นใยไหมและขนแคชเมียร์ แต่มีราคาที่ถูกกว่า ทนทานกว่า และดูแลรักษาได้ง่ายกว่า ะบายอากาศได้ดี, ดูดซับความชื้น, ป้องกันแบคทีเรียเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวที่บอบบางเป็นพิเศษ เพราะไม้ไผ่มีคุณสมบัติของอินทรีย์และธรรมชาติทำให้ไม่เกิดการระคายเคือง มีความมันวาวสวยงาม และมีน้ำหนักทิ้งตัวได้ดีมาก
      และ ไม้ไผ่ถือได้ว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะไหมพรมแบมบูนี้เป็นผลิตภัณฑ์จาก ธรรมชาติที่ได้มาทั้งหมดจากเซลลูโลสของพืชเส้นใยไม้ไผ่ ซึ่งจะสามารถย่อยสลายในดินโดยจุลินทรีย์และแสงแดด รวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ที่มีประโยชน์   เส้นด้ายที่ได้จากต้นไผ่ถือเป็นสิ่งทอที่ได้จากธรรมชาติเพราะทำจากส่วนที่ เป็นเนื้อไม้ไผ่ ซึ่งไม้ไผ่ที่นำมาทำเส้นใยนั้นจะเป็นพันธุ์โมโซ (Moso bamboo) ซึ่งเป็นคนละสายพันธุ์กับที่หมีแพนด้ากินและสามารถปลูกเลี้ยงได้ง่าย ทำให้ไม่จำเป็นต้องบุกทำลายป่าเพื่อนำไม้ออกมาใช้


      เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง